Khu du lịch vui chơi

Đảo Quan Lạn – khu du lịch không thể bỏ qua

Bạn là người yêu thích du lịch, bạn đã từng đi du lịch nhiều nơi, bạn từng đến Tuần Châu – Quảng Ninh và tham gia chuyến du lịch Tuần Châu đầy ý nghĩa. Vậy đã bao giờ bạn nghe đến cái tên Quan Lạn?

Nằm trong vịnh Bái Tử Long , đảo Quan Lạn , huyện Vân Đồn , tỉnh Quảng Ninh đang là điểm nhấn hút khách bởi cảnh quan thơ mộng với những cồn cát trắng dài cả cây số , rừng trâm xanh ngắt , những bãi biển chưa chịu sự tác động của con người… và cho con người ta nhớ về một thương cảng cổ vô cùng sầm uất.
Khu du lịch Đảo Quan Lạn trải dài từ chân dãy núi Vân Đồn tới núi Gót với những ngọn núi cao phía đông , tạo nên “bức tường thành” ngăn sóng gió lớn từ biển khơi , canh gác cư dân trên đảo. Phải mất 4 giờ lênh đênh giữa biển khơi , khi đi tàu từ Hòn Gai tới đảo Quan Lạn.
Hẳn trong cuộc đời mình ai cũng từng một lần nhìn thấy biển , hoặc ước mong đứng trước biển. Nhưng với ai đã từng một lần du lịch hè ở biển Quan Lạn đều không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang vu đến thuần khiết. Lại Văn Quân , làm việc tại công ti du lịch Mai Linh , cho biết đã đến Quan Lạn 14 lần nhưng anh nói là sẽ tới nhiều lần nữa chỉ bởi biển ở đây quá đẹp: “Ở Quan Lạn thích nhất là bãi biển còn hoang vu , cát trắng mịn , không giống như các bãi biển khác ở miền bắc , cát trắng mịn như đường. Bãi tắm thì thoải, sóng không mạnh lắm nên thích hợp để  tắm. Bãi cát thì trải dài còn cảnh vật chung quanh còn hoang vu , chưa có sự tác động nhiều của con người , rừng dương liễu xanh mướt trên bãi biển có khả năng cắm trại trong rừng dương liễu đó.”

khu du lịch đảo quan lạn
Vẻ đẹp khu du lịch Đảo Quan Lạn nhìn từ trên xuống

Các bãi tắm ở Quan Lạn có lớp cát dày mịn , sơ khai , nước mát , trong suốt.  Quan Lạn có ba bãi tắm đẹp nổi tiếng là bãi tắm Sơn Hào , viên ngọc sángQuan Lạn. Bãi Sơn Hào tuy có bãi cát dài nhưng nằm gần lạch biển nên sóng to chỉ phù hợp cho những du khách ưa cảm giác mạnh , còn bãi biển viên ngọc sáng lại mang cảm giác êm dịu với những cơn sóng nhỏ lăn tăn gợn theo gió vỗ vào bờ. Bãi tắm Quan Lạn tựa hình trăng lưỡi liềm trải dài , được chở che bởi đồi dương liễu đan xen những cây thông già. Còn gì thú vị hơn khi đi du lịch Quan Lạn 3 ngày 2 đêm hè 2014 mà được nằm trên chiếc võng , hít thở bầu không khí trong lành và ngắm nhìn bức tranh tự nhiên đồ sộ trước mắt…
Cụm di tích đình , chùa , miếu , nghè Quan Lạn thực sự là cụm di tích lịch sử và kiến trúc đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm đặc sắc mang đậm bản sắc văn hoá của cư dân biển.  Cụm di tích Quan Lạn đã được Bộ Văn hoá thông tin xếp hạng là di tích lịch sử , kiến trúc đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm cấp quốc gia theo Quyết định số 575/Q Đ , ngày 14/7/1990.

Cư dân Quan Lạn sinh sống chủ yếu bằng nghề biển , trồng rừng và khai khẩn gỗ. Từ cổ xưa , người Quan Lạn vẫn duy trì nghề bắt sá sùng trên những bãi bồi. Chính thứ “đặc sản” nơi đảo ngoài biển này đã tạo nên hương vị rất đặc biệt cho nồi phở đất Hà Thành…

Tới khu du lịch Quan Lạn mới thấy hết được vẻ nên thơ của biển trời và ẩn hiện trong vẻ nên thơ ấy là sinh khí thầm lặng , mãnh liệt của từng mầm cây , nhánh cỏ , con người nơi đảo xa. Tại đây , mỗi giây lát tợ hồ sắc thái Cảnh trí lại biến chuyển , đem lại cho ta những cảm nhận mới mẻ , diệu kỳ… Hè này hãy đến Quảng Ninh du lịch và cảm nhận vẻ đẹp Quan Lạn nhé!