Cẩm nang du lịch Tuần Châu

Du lịch Hạ Long mùa nào đẹp nhất

Du lịch vịnh Hạ Long luôn thu hút đông đảo du khách đến mỗi năm bởi nơi đây sở hữu một vẻ đẹp huyền ảo, kỳ vỹ và thơ mộng. Và chắc chắn trước khi du lịch nhiều bạn thường đặt ra câu hỏi du lịch Hạ Long mùa nào đẹp nhất để có thể sắp xếp đi du lịch với kỳ nghỉ tuyệt nhất trên vùng biển vịnh Hạ Long và ghi lại những hình ảnh kỉ niệm đẹp nhất. Vậy bạn có thể tham khảo kinh nghiệm dưới đây nhé.

Vịnh Hạ Long là điểm du lịch của vùng vịnh Bắc Bộ bởi vậy nơi đây cũng mang khí hậu 4 mùa rõ rệt đặc trưng xuân hạ thu đông. Chính sự phân chia rõ rệt thời tiết nên mùa nào bạn cũng có thể đi du lịch Hạ Long bởi mỗi mùa vẻ đẹp của khung cảnh vịnh Hạ Long lại mang một nét đẹp riêng.

Bức tranh thủy mặc thiên nhiên đẹp mê hồn của vịnh Hạ Long
Bức tranh thủy mặc thiên nhiên đẹp mê hồn của vịnh Hạ Long

Tuy nhiên mùa đẹp nhất lý tưởng nhất mang màu sắc rực rỡ nhất của vịnh đó là mùa hè Hạ Long  khoảng thời gian từ tháng 4- 10 hàng năm. Đây là thời điểm phong cảnh vịnh Hạ Long lộ rõ vẻ đẹp trong ánh nắng, làn gió mát. Nên nếu có thời gian này, bạn hãy đặt cho mình chuyến tour du lịch Hạ Long để khám phá và chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh đẹp của di sản thiên nhiên thế giới này nhé.

Vẻ đẹp của Hạ Long luôn thu hút du khách khám phá
Vẻ đẹp của Hạ Long luôn thu hút du khách khám phá

Mùa đông ở Hạ Long cũng thu hút đông du khách đặc biệt là du khách quốc tế đến nghỉ ngơi tham quan. Mùa này vẻ đẹp của Hạ Long chìm trong làn sương mù nên rất huyền ảo, đầy bí ẩn một nét đẹp riêng. Ngoài ra vào mùa hè tháng 6- 7 thường hay có bão đổ bộ vào Hạ Long nên bạn cũng hạn chế lựa chọn thời điểm du lịch Hạ Long vào khoảng thời gian này để đảm bảo an toàn nhất.

Bạn có thể xem chi tiết kinh nghiệm du lịch Hạ Long để chuẩn bị cho chuyến du lịch khám phá vịnh biển Hạ Long tốt nhất nhé.