Khu du lịch vui chơi

Di tích Chùa Quan Lạn

Đến với Quảng Ninh bạn có thể đi du lịch Tuần Châu Hạ Long, du lịch Vân Đồn, và đặc biệt một địa điểm cũng rất được thu hút khách du lịch đó là khu du lịch Quan Lạn. Đến với Quan Lạn, du khách được thưởng thức vẻ đẹp hoang sơ kì bí của thiên nhiên nơi đây. Đặc biệt với những du khách theo phật giáo có thể đi thăm các khu di tích Quan Lạn trong đó có Chùa Quan Lạn.

Chùa nằm bên cạnh   đình Quan Lạn   ( hay còn gọi Linh Quang Tự ) , theo hướng Đông Nam. Chùa có cấu trúc đơn giản với 3 gian. Ngoài cùng là tam quan , sau đến bái đường và hậu cung. Chùa Quan Lạn thờ Phật và công chúa Liễu Hạnh và cụ Hậu. Tương truyền cụ Hậu là một bà lão ở   Quan Lạn   không chồng con , sinh thời hiền lành , phúc đức , chăm chỉ làm ăn để dành một số tiền của. Cụ Hậu đã dâng tất Chia của cải của mình cho cửa chùa. Dân làng đã tạc tượng cụ Hậu – là bức tượng dân gian khá đặc sắc còn cất giữ và thờ trong chùa.

tam quan chùa
Hình ảnh Tam Quan Chùa – Chùa Quan Lạn

Tham khảo tour du lịch Quan Lạn do công ty du lịch Khát Vọng Việt tổ chức uy tín tại https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-quan-lan/

Tam quan chùa được xây khá lớn vào năm 1953. Cổng giữa có tầng lầu treo quả đại hồng chung. Sau tam quan là đài Quan Âm được xây năm 2002.

Ngôi chánh điện được trùng tu Hai ba lần , lần trùng tu mới nhất do Sư cô trụ trì Thích Nữ Trung Thế tổ chức vào năm 2004. Mái ngôi chánh điện chồng diêm , bên trong có nhiều bức hoành phi và câu đối.

Điện Phật bài trí trang nghiêm. Đặc biệt chùa còn giữ nhiều pho tượng cổ bằng đồng như bộ tượng Tam Thế Phật , tượng đức Phật Thích Ca , tượng Bồ tát đản sanh , tượng Mẫu.
ngày nay chùa còn cất giữ được đầy  đủ hệ thống tượng phật quý báu điêu khắc mang đậm phong cách thời Nguyễn , các bức hoành phi , câu đối , sắc phong của vua Thành Thái ( 1889 ) phong cho mẫu Liễu Hạnh.

Có thể bạn đã đi nhiều nơi, đến nhiều ngôi chùa khác nhau, nhưng khi bạn đến với Du lịch đảo Quan Lạn bạn sẽ có cảm nhận mới về ngôi chùa ở đây. Bởi sự cổ kính, cách bày biện cũng như trang trí mà chỉ chùa Quan Lạn mới có. còn gì tuyệt vời hơn khi sau những giấy phút mệt mỏi, xô bồ của cuộc sống chúng ta lại được đến với cõi bình yên, nơi mọi khó khăn của cuộc sống như được xua tan đi.

Nếu bạn còn thắc mắc hay lăn tăn về điều gì đó, cũng như bạn cần được hỗ trợ về du lịch thì đừng quên công ty du lịch Khát Vọng Việt chúng tôi nhé!

Bạn đọc khám phá thêm: Trải nghiệm làm ngư dân trên đảo Quan Lạn 1 ngày