Ẩm thực Tuần Châu, Cẩm nang du lịch Tuần Châu

Đến Quảng Ninh đi du lịch Quan Lạn

Bạn đã có dịp đến Hạ Long, bạn đã từng đi du lịch Tuần Châu – Hạ Long. Bây giờ, chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một địa điểm du lịch nổi tiếng cũng ở Quảng Ninh đó là khu du lịch Quan Lạn.

Đảo Quan Lạn nằm trong quần thể đảo lớn trên Vịnh Bái Tử Long , Quảng Ninh , là tuyến đảo phía ngoài cùng của Vịnh Bắc Bộ. Ngay từ thế kỷ 11 , Quan Lạn đã là một trung tâm của thương khẩu cổ Vân Đồn sầm uất và thịnh vượng , tàu bè ra vào tấp nập. Đảo Quan Lạn là vùng đất được thiên nhiên tặng thưởng nhiều lợi thế. Nơi đây, là nơi giao thoa của những yếu tố của một danh thắng thiên nhiên hội tụ được dồi dào những giá trị lịch sử , văn hóa lâu đời. Toàn đảo có diện tích 15 km2 , trải dài theo hướng Đông Tây, từ chân Mạch núi Vân Đồn tới núi Gót với những ngọn núi cao phía đông tạo nên bức tường thành canh giữ cho cư dân trên Đảo.  

Khác với nhiều hải phận phía Bắc khác khu du lịch Quan Lạn có màu nước   biển xanh  lam , bờ cát trắng tinh đẹp không kém bất kỳ bãi biển nào trên khắp   Việt Nam.  Vì thiên nhiên ở đây còn rất hoang sơ nên các bãi biển ở Quan Lạn đều rất sạch đẹp.

du lịch quan lạn
Vẻ đẹp trong trẻo của thiên nhiên khu du lịch Quan Lạn

Tham khảo kinh nghiệm du lịch Quan Lạn tại https://dulichkhatvongviet.com/kinh-nghiem-du-lich-quan-lan/

Quan Lạn cũng đầu tư xây dựng nhiều   resort  nghỉ dưỡng tiện nghi , hoặc du khách cũng có khả năng chọn lọc những ngôi nhà gỗ thông ngay trên bờ biển để được trải nghiệm cảm giác hòa mình vào thiên nhiên. Phương tiện liên lạc ở đây chủ yếu là xe tuktuk. Khắp mọi lối đi trên đảo , đâu đâu cũng có những chiếc xe này.

Đến Quan Lạn bạn chắc chắn không thể bỏ qua hai món thuỷ sản lừng danh nhất là sá sùng và cầu gai.

Quan Lạn vào mùa hè , sẽ có hoa sim tím nở rộ khắp những con đường. Đây dễ thường là nơi duy nhất ở miền Bắc có nhiều cồn cát thênh thang , rộng ngút ngàn tầm mắt. Khách   du lịch   đến đây rất thích nhảy cát , trượt cát cũng là một hoạt động được ham chuộng nhưng thường ít được tổ chức vì cồn cát không đủ cao để tạo nên những cú trượt hoàn hảo. Nhưng b ù lại , đạp xe đạp đôi bên những cồn cát , dọc những con đường nhỏ đầy hoa sẽ mang đến những giây phút thư giãn thoải mái. Du khách đến Quan Lạn hòa mình với thiên nhiên với những bãi cát trải dài với độ dốc thoai thoải. Thích nhất là cát nơi đây trắng mịn , được khai thác làm nguyên liệu sản xuất kính. Do nằm cách xa đất liền và đùm bọc trong vịnh Bái Tử Long nên bãi tắm đảo Quan Lạn được khách du lịch đánh giá trong nhất miền Bắc.

thiên nhiên tặng thưởng cho hạt cát ở Quan Lạn vẻ đẹp riêng. Những hạt cát trắng nhỏ li ti , trơn nhẵn , tinh khiết hơn bất kỳ cát ở đâu. Những động cát trắng ven biển được nắng chiếu vào tạo ra những ánh sáng lung linh kỳ ảo. Quan Lạn có ba bãi tắm đẹp lừng danh là bãi tắm Sơn Hào , minh châu và Quan Lạn. Du khách  nên đi chuyến du lịch Quan Lạn 3 ngày 2 đêm để cảm nhận hết những vẻ đẹp ở đây. Bãi Sơn Hào tuy có bãi cát dài nhưng nằm gần lạch biển nên sóng to chỉ thích hợp cho những du khách ưa cảm giác mạnh , còn bãi biển minh châu lại mang cảm giác êm dịu với những cơn sóng nhỏ lăm tăm gợn theo gió vỗ vào bờ. Bãi tắm Quan Lạn tựa hình trăng lưỡi liềm trải dài , được đùm bọc bởi đồi phi lao xen kẽ những cây thông già. Còn gì thích hơn khi nằm trên chiếc võng , hít thở bầu khí trời trong sạch và ngắm nhìn bức tranh thiên nhiên khổng lồ trước mắt…Điều đặc biệt ngay cả khi màn đêm đã buông xuống , bạn vẫn có khả năng thỏa mình nô đùa với sóng nước.

Dù mới phát triển du lịch vài năm gần đây , nhưng Quan Lạn đang là lựa chọn của nhiều du khách ưa khám phá , tìm cảm giác trải nghiệm sống gần với thiên nhiên. Tuy nhiên , để phát triển du lịch đi đôi với canh giữ thiên nhiên , các giá trị văn hóa, tỉnh Quảng Ninh sớm có quy hoạch chi tiết khu vực ấn độ dương này và phát triển du lịch cộng đồng nơi đây. Hy vọng một ngày nào đó, bạn sẽ cùng công ty du lịch Khát Vọng Việt chúng tôi đến và tìm hiểu Quan Lạn.