Địa điểm du lịch

Du lịch Cửa Lò ăn cá giò xào cà tím

Nhắc tới ẩm thực Cửa Lò nhiều người sẽ nghĩ ngay tới món mực đặc sản của Cửa Lò, canh trứng Cửa Lò. Tuy nhiên Cửa Lò còn một món ăn mà khiến không ít khách du lịch phải trầm trồ khen ngợi. Đó là món cá giò mà chỉ ở Cửa Lò mới đang thử nghiệm nuôi. Hôm nay bạn hãy cùng chúng tôi du lịch Cửa Lò và cùng học cách chế biến món cá giò Cửa Lò xào cà tím.

Cá giò xào cà tím Cửa Lò
Cá giò xào cà tím Cửa Lò

Nguyên liệu chế biến món cá giò Cửa Lò xào cà tím: Cà tím, Cá giò Cửa Lò ( bạn cũng có thể thay bằng cá hồi nếu không có cá Cửa Lò ), gia vị, dầu ô liu, nước cốt chanh, muối, đậu phộng.

Đầu tiên bạn trộn dầu ô liu và nước cốt chanh, rượu vang và muối cho vào trong một bát nhỏ để có một bát nước sốt, nêm nếm cho vừa ăn. Cà tím thái lát mỏng.

Làm nóng dầu ôi liu trong chảo và cho cà tím vào xào cùng, khi nào chín thì lấy ra đĩa và để riêng. Cá giò rửa sạch và thái thành từng miếng nhỏ và cho vào chả đang xào cà tím. Đảo với lửa to cho tới khi cá tơi ra và cho phần cà tím còn lại vào chung với cá.

Sau đó bạn tưới nước sốt lên và trang trí món ăn với một chút rau sống là có thể dùng được món ăn này rồi. Món ăn cũng khá dễ làm nên bạn cũng có thể tự làm tại nhà, hoặc bạn có thể đặt một tour du lịch Cửa Lò tại: https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-cua-lo/ để được tắm biển Cửa Lò trong xanh và thưởng thức nhiều hơn nữa những món ăn từ cá giò Cửa Lò.