Địa điểm du lịch

Du lịch Cửa Lò – Canh trứng ngao

Món ăn rất đơn giản nên bất cứ ai cũng có thể chế biến được, món canh trứng ngao Cửa Lò còn có tác dụng thanh mát cho cơ thể trong mùa hè nóng bức khi bạn đi du lịch Cửa Lò. Các bạn cùng thử cùng chúng tôi nhé !

Canh trứng ngao Cửa LòCanh trứng ngao Cửa LòTour Cửa Lò 2014 tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-cua-lo/

Nguyên liệu:- Đập 4 quả trứng ra bát và đánh đều- 3 chén nước luộc gà- Ngao Cửa Lò làm sạch – 5 quả cà chua thái hình cau- một cây hành lá –  Muối- 4 thìa cà phê bột ớt-một muỗng cà phê dầu mè- một muỗng cà phê rượu trắng.

Chế biến canh trứng ngao Cửa Lò :

Bạn đun sôi phần nước dùng gà và nước, cà chua sau khi thái cắt nhỏ chờ nước sôi thì cho vào.Bạn cũng có thể cho vào một chút cua Cửa Lò để món ăn thêm phần ngọt ngào hơn.

Từ từ cho trứng vào, phải làm sao để trứng không bị tan ra trong nồi nước sôi vì nếu trứng tan thì món ăn nhìn sẽ không đẹp mắt. Bạn chờ khoảng hai phút cho trứng chín hẳn rồi sau đó mới cho ngao Cửa Lò cùng với gia vị vào.

Chờ tới khi ngao mở miệng ra, cho chút hành lá xắt nhỏ vào nồi canh. Tắt bếp bày ra mâm cơm và dùng nóng càng ngon. Chúc các bạn thành công !

Cùng chúng tôi ghé thăm ngôi chùa Quan Lạn, một ngôi chùa cổ với nhiều hiện vật lịch sử.