Địa điểm du lịch

Du lịch Cửa Lò ăn ếch tẩm bột rán

Cửa Lò được biết đến như một bãi biển đẹp và nhiều loại hải sản biển phong phú. Thế nhưng Cửa Lò lại có đặc sản ếch mà ít người biết đến tại Đảo Ngư.

Ếch tẩm bột rán Cửa Lò
Ếch tẩm bột rán Cửa Lò

Khách du lịch tới Cửa Lò có thể thưởng thức những món ếch này tại Đảo Ngư Cửa Lò. Ếch tại đây có thịt chắc và ngọt. Hãy cùng chúng tôi du lịch Cửa Lò và cùng thưởng thức, học cách chế biến món đùi ếch rán Cửa Lò.

Nguyên liệu chế biến món đùi ếch tẩm bột rán Cửa Lò: Đùi ếch Cửa Lò, cá giò Cửa Lò, bột nở, trứng, sữa đặc, bánh mì vụn.

Cách chế biến: Đầu tiên bạn tách đôi phần chân ếch rồi chặt bỏ bàn chân ếch, tiếp tục tách đôi chân ếch ở phần gối của ếch.

Chi bột làm 3 ngăn, cho bột chiên vào ngăn thứ nhất và hỗn hợp trứng sữa vào ngăn thứ 2 và bánh mì vụn vào ngăn thứ ba. Thêm gia vị cho chân ếch và trộng chân ếch với bột, cho phần chân ếch đó tiếp tục vào hỗn hợp trứng sữa và tiếp tục cho sang ngăn chứa bánh mì vụn. Làm lần lượt tới khi hết thịt ếch là được.

Đun nóng chảo dầu và cho thêm bơ vào, chờ tới khi bơ tan chảy hết thì cho miếng đùi ếch vào rán vàng, rán cho tới khi nào ếch chín đều thì có thể gắp ra và cho vào giấy thấm dầu. Vậy là đã cong món đùi ếch rán Cửa Lò. Chúc các bạn thành công ! Ngoài món đùi ếch rán Cửa Lò thì Cửa Lò còn có món mực xào hẹ Cửa Lò, bạn đã thử món này chưa ?