Địa điểm du lịch

Du lịch Thiên Cầm ăn ốc ngựa xào

Ốc ngựa là hải sản có thể tìm thấy nhiều tại Thiên Cầm. Tại những chợ hải sản Thiên Cầm, người dân bán rất nhiều loại ốc ngựa với giá cả phải chăng. Ngoài món ốc nấu chuối xanh Thiên Cầm thì hôm nay hãy cùng chúng tôi đến với món ốc ngựa xào bơ Thiên Cầm. Một món ăn thơm vị thơm của ốc và mùi thơm của bơ.

Ốc ngựa xào bơ Thiên Cầm
Ốc ngựa xào bơ Thiên Cầm

Nguyên liệu chế biến món ốc ngựa xào bơ Thiên Cầm: Ốc ngựa Thiên Cầm tươi, sò lụa Thiên Cầm, bơ, tỏi, ớt bột, hạt nêm, đường, rau răm.

Cách chế biến:

Ốc ngựa bước đầu bạn ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối để ốc nhả hết bùn bã. Rửa sạch lại bằng nước nhiều lần rồi để khô ráo. Tỏi băm nhỏ.

Cho ốc vào nồi luộc khi nào thấy vừa chín tới là được, sau đó vớt ốc ra để ráo nước. Làm nóng chảo dầu và phi thơm tỏi và ớt bột, nếu bạn là người ăn cay nhiều thì có thể cho nhiều ớt, như vậy món ăn sẽ ngon hơn.

Cho ốc vào đảo đều cùng với tỏi và ớt đang xào và đảo đều tay, cho thêm hạt nêm và đường cho vừa miệng và tắt bếp. Trình bày ốc ra đĩa cùng chút rau răm và dùng ốc khi còn nóng. Món ăn sẽ ngon hơn nếu được ăn cùng gia vị chanh ớt.

Để tới Thiên Cầm và thường thức món ốc ngực xào bơ bạn cũng có thể đặt một tour du lịch Thiên Cầm tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-thien-cam/