Khu du lịch vui chơi

Du lịch Nha Trang – Thăm viện Hải Dương học

Viện Hải dương học Nha Trang là một viện nghiên cứu đời sống động vật cây cỏ hải dương được thành lập vào năm 1923. Viện nằm trên một khu đất cao ráo cạnh Cầu Đá  Nha Trang-Khánh Hòa . Đây là nơi gặp gỡ của hai dòng hải lưu nóng – lạnh , một từ phương bắc xuống và một từ xích đạo ngược lên đã tạo nên một khí hậu biển miền nhiệt đới thật ưu việt cho nhiều tầng , nhiều lớp từ mặt nước đến cực sâu để các loài sinh vật biển định cư và sinh sống. Trong đó , đặc biệt phát triển các rạn hổ phách cùng hệ sinh vật sống cộng sinh , nhất là các loài cá cảnh đủ màu sắc và hình dạng.

Viện hải dương học Nha TrangViện Hải Dương học Nha Trang – Du lịch Nha Trang

Trải qua hơn 80 năm hoạt động , Viện hải dương học Nha Trang đã đóng góp nhiều thành quả trong nghiên cứu biển nhiệt đới phục vụ cho phát triển ngành thủy sản biển trong nước và thế giới. Cùng với các tòa nhà cũ , Viện cũng được đầu tư xây thêm một số tòa nhà mới cùng thiết bị thử nghiệm hiện đại phục vụ cho công tác nghiên cứu mang lại hiệu quả cao.

Đến thăm Viện Hải dương học Nha Trang , du khách chẳng thể không thăm bảo tồn Hải dương học  ( một hệ thống của Viện Hải dương học ) với trên 20.000 mẫu vật của hơn 4.000 loại sinh vật biển và nước ngọt đã được sưu tầm , giữ gìn từ nhiều năm , bên cạnh những mẫu vật sống được nuôi thả trong các bể kính. Nơi đây còn có bộ xương cá voi đồ sộ dài tới gần 26 mét , cao 3 mét với 48 đốt xương sống đuợc phục chế trọn vẹn , phục vụ cho việc nghiên cứu khoa học và khách tham quan. Riêng tảo biển có đến hơn nghìn loại gồm tảo kim , tảo xanh lam , tảo đỏ , tảo silic…

Mới đây , Viện Hải dương học Nha Trang được bình chọn là một trong 10 điểm du lịch lịch sử văn hóa hấp dẫn đạt danh hiệu “Điểm du lịch hấp dẫn” năm   2005. Sắp tới tại Nha Trang , Viện sẽ khai trương khu công nghệ cao thuần hóa sinh vật biển cùng với phát triển các khu phố ẩm thực đặc trưng Nha Trang nhằm phục vụ cho chính sách phát triển kinh tế biển Việt Nam .