Địa điểm du lịch

Du lịch Tuần Châu ăn lươn xào sả ớt

Nói Tuần Châu là một thiên đường ẩm thực quả cũng không sai. Các món ăn tại Tuần Châu có rất nhiều những món ẩm thực đến từ mọi miền đất nước quy tụ về. Một phần vì hải sản Tuần Châu có sẵn, phần vì Tuần Châu là nơi có nhiều khu khách sạn với chất lượng cao thu hút nhiều khách du lịch. Hôm nay bạn hãy cùng chúng tôi du lịch Tuần Châu và thưởng thức món lươn xào sả ớt Tuần Châu cay cay ngon tuyệt.

Lươn xào sả ớt Tuần Châu
Lươn xào sả ớt Tuần Châu

Việc đầu tiên để có một đĩa lươn xào sả ớt Tuần Châu ngon thì bạn phải chọn đưỡng con lươn có độ lớn vừa phải và có hai màu rõ rệt phía dưới bụng. Đó là bụng phía dưới vàng và phần lưng đen thì đó chính là lươn được sống ở ao hồ. Những con lươn to và có màu đen toàn thân thường là những con lươn được nuôi công nghiệp, thịt không thơm.

Lươn bạn làm sạch bằng cách tuốt lươn với nước cốt chanh hoặc nước vo gạo cho tới khi nào thấy lươn không còn nhớt là được. Cũng có nhiều người dùng giấm để tuốt lươn nhưng nếu dùng giấm sẽ khiến lươn mất đi mùi vị vốn có của lươn. Cũng có thể cho lươn vào trong nước nóng để lươn Tuần Châu  tự quẫy đạp cũng sẽ hết nhớt. Đĩa lươn xào thì bạn nên nấu thêm món cá khô Tuần Châu cho gia đình thĩ sẽ tuyệt hơn rất nhiều.

Lươn sau khi được làm sạch thì mổ bụng và bỏ hết phần nội tạng, rửa lại lươn bằng nước muối cho sạch. Món lươn xào sả ớt vừa có mùi thơm ngon, nóng hổi và lại có vị cay cay, tê tê nơi đầu lưỡi nên rất thích hợp để bạn và gia đình thưởng thức trong những ngày thời tiết se se lạnh. Nếu bạn muốn tới Tuần Châu để thưởng thức món lươn thứ thiệt thì có thể tham gia tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-tuan-chau/  chuyến du lịch sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiên nhiên, con người cũng như ẩm thực Tuần Châu.